Những thứ cần chuẩn bị khi đi thi HSK mà bạn nhất định phải xem

Trước khi bước vào kỳ thi bằng HSK, một kỳ thi tiếng Trung quan trọng với bất kỳ ai đang học ngôn ngữ này, có một loạt các điều bạn cần chuẩn bị. Không chỉ là kiến thức, từ vựng, ngữ pháp, mà còn là tinh thần, sự tự tin và những vật dụng cần thiết. Đôi khi, những người học tiếng Trung dễ dàng bỏ qua những yếu tố này và cảm thấy hoang mang khi thi. Vậy nên, bài viết này VIED Education sẽ cung cấp thông tin về những thứ cần chuẩn bị khi đi thi HSK mà bạn nhất định phải xem để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi sắp tới.

Những thứ cần chuẩn bị khi đi thi HSK

những thứ cần chuẩn bị khi đi thi hsk
Những thứ cần chuẩn bị khi đi thi HSK

Bên cạnh việc ôn luyện các kiến thức thì các thí sinh nên tìm hiểu trước những thứ cần chuẩn bị khi đi thi HSK để có sự chủ động hơn trong mọi tình huống.

Những thứ cần chuẩn bị trước khi thi HSK

Tương tự các kỳ thi năng lực ngoại ngữ khác, khi thi chứng chỉ tiếng Trung HSK bạn cần chuẩn bị kỹ càng các đồ dùng cần thiết và một tâm lý sẵn sàng.

Trước ngày đi thi, bạn cần chuẩn bị sẵn thẻ dự thi và CMND hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu. Đó là những giấy tờ cần thiết bạn nhất định phải mang theo mới được vào phòng thi. Nếu không may bị mất giấy tờ thì cần liên hệ ngay với giám thị để làm thủ tục gấp mới được vào phòng thi.

Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị bút chì 2B để làm bài cho phần thi nghe và đọc. Không nên dùng bút chì ngòi nhỏ vì khi tô sẽ tốn nhiều thời gian hơn. Và lưu ý là hãy mang theo ít nhất 2 cây bút chì để phòng trường hợp bút bị gãy ngòi thì có bút khác thay thế.

Bạn cũng nên mang theo bút chì kim khi tham gia thi HSK 3, 4, 5, 6 vì khi thi viết dùng bút chì ngòi nhỏ chữ sẽ gọn gàng và dễ nhìn hơn. Ngoài ra, một đồ dùng không thể thiếu nữa khi đi thi chứng chỉ HSK đó là tẩy để khi viết sai có thể xóa và sửa lại. Trên bài thi tuyệt đối không được dùng bút mực vì đó là quy định chung, nếu bạn dùng bút mực làm bài thì bài thi đó sẽ bị hủy.

Những lưu ý khác:

 • Khi vào phòng thi, tuyệt đối không được đem theo điện thoại, máy ghi hình, máy ghi âm,… Nếu vi phạm thì bài thi của bạn sẽ bị hủy bỏ ngay.
 • Thí sinh đi trễ 5 phút có thể được vào phòng thi. Nhưng nếu trễ từ 5 -35 phút thì cần đợi sang phần thi tiếp theo mới được vào phòng thi. Phần thi bị mất sẽ không được bù. Ngoài ra, nếu trễ trên 35 phút thì sẽ không được vào thi.

Những quy định trong quá trình thi bạn cần tuân thủ

những thứ cần chuẩn bị khi đi thi hsk
Những thứ cần chuẩn bị khi đi thi HSK đó là gì?

Trước khi làm bài thi 

 • Thí sinh để giấy tờ tùy thân và thẻ dự thi ra bàn để giám thị kiểm tra.
 • Ngồi đúng vị trí số báo danh.
 • Giữ trật tự, không tự ý ra khỏi chỗ ngồi khi không có sự cho phép của giám thị.
 • Sau khi giám thị phát đề xong, các bạn kiểm tra đề thi có đủ số trang, số tờ, có bị in thiếu hay không. Sau đó chờ hiệu lệnh làm bài, thí sinh tự ý làm bài trước khi có hiệu lệnh coi như phạm quy và sẽ bị hủy bài thi ngay lúc đó.

Trong quá trình làm bài thi

Bạn cần tuân thủ các quy định sau đây trong quá trình làm bài thi HSK:

 • Không làm mất trật tự, không quay ngang quay ngửa. Giám thị nhắc nhở quá ba lần sẽ bị hủy bài thi.
 • Thí sinh sẽ làm lần lượt từng phần theo thời gian quy định, khi hết thời gian sẽ chuyển sang làm phần khác. Lưu ý là thời gian của phần thi nào bạn chỉ được phép làm nội dung của phần đó. Cho dù làm xong trước cũng không được phép làm phần tiếp theo.

Bạn có thể tham khảo thêm: Cấu trúc đề thi HSK mới nhất

 • Khi tô đáp án thí sinh nên tô đúng và tô kín ô, không tô tràn ra ngoài vì có thể sẽ ảnh hưởng đến kết quả chấm điểm.
 • Khi nghe hiệu lệnh hết thời gian làm bài, ngay lập tức thí sinh phải dừng bút và nộp bài thi cho giám thị.

Sau khi thi xong

 • Thí sinh không được tự ý ra khỏi phòng khi giám thị chưa kiểm tra xong bài thi.
 • Ký đầy đủ vào các giấy tờ dự thi.

Luyện thi HSK ở đâu chất lượng, đạt kết quả cao?

Việc luyện thi chứng chỉ HSK để chinh phục tiếng Trung không còn là một thử thách quá lớn, nhất là khi bạn đã tìm được một địa chỉ tin cậy, chất lượng để ôn luyện. VIED Education – một trong những trung tâm uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo tiếng Trung tại TPHCM chính là địa chỉ đáng tin cậy mà bạn đang tìm kiếm.

Đầu tiên, chất lượng giáo dục tại VIED Education được đảm bảo bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, sở hữu chuyên môn sâu và hiểu rõ về bộ đề thi HSK. Họ không chỉ giúp học viên nắm bắt vững văn phạm, từ vựng mà còn chia sẻ các phương pháp học hiệu quả, kỹ năng làm bài thi và tâm lý thi cử. Bạn sẽ được học trong một môi trường chuyên nghiệp, tập trung và tạo động lực học tập cao.

địa chỉ luyện thi hsk chất lượng
VIED Education là địa chỉ luyện thi HSK chất lượng

Thứ hai, VIED Education cung cấp cho học viên những khoá học đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng và trình độ khác nhau. Dù bạn là người mới học hay đã có nền tảng tiếng Trung, bạn đều có thể tìm thấy khoá học phù hợp với mình.

Thứ ba, đánh giá hiệu quả học tập là một điểm mạnh nữa của VIED Education. Trung tâm thường xuyên tổ chức các bài kiểm tra, đánh giá tiến trình học của học viên và đưa ra phản hồi, tư vấn cụ thể để học viên biết mình cần cải thiện ở đâu, tập trung vào vấn đề gì.

Cuối cùng, VIED Education không chỉ hướng dẫn học viên về mặt học thuật mà còn chăm sóc tâm lý, tạo điều kiện cho học viên giao lưu, trải nghiệm và tận dụng tối đa thời gian học tập của mình.

Với những ưu điểm nêu trên, không khó hiểu khi VIED Education là lựa chọn hàng đầu cho những ai đang tìm kiếm một trung tâm luyện thi chứng chỉ HSK chất lượng, giúp đạt kết quả cao trong kỳ thi.

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp những thứ cần chuẩn bị khi đi thi HSK giúp bạn có sự chủ động hơn. Để tìm hiểu chi tiết về quá trình ôn luyện và đăng ký thi HSK bạn vui lòng truy cập các bài viết khác tại website này nhé. Chúc các bạn đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới!

 Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về khóa học tiếng Trung tại quận 7 TP. HCM thì hãy xem qua bài viết này.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

TRUNG TÂM DU HỌC & ĐÀO TẠO TIẾNG TRUNG VIED EDUCATION 

4.9/5 - (16 bình chọn)

TƯ VẤN MIỄN PHÍ CÁC KHOÁ HỌC

  Họ và tên (*)

  Số điện thoại (*)

  Khoá học (*)

  Lớp học

  Thời gian học

  Bạn muốn học tại trung tâm nào?

  Nhu cầu/ghi chú, nguyện vọng khác


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *