Bằng HSK có giá trị bao lâu? Thời điểm thích hợp để đăng ký thi HSK?

Bằng HSK có giá trị bao lâu? Thời điểm nào thích hợp để thi HSK? Địa điểm luyện thi HSK chất lượng?… Đây đều là những câu hỏi đặt ra trong đầu của rất nhiều người đang muốn chinh phục chứng chỉ tiếng Trung HSK. Không để các bạn phải tìm kiếm câu trả lời nữa, ngay sau đây VIED Education sẽ cung cấp đầy đủ thông tin.  

Chứng chỉ HSK là gì?

chứng chỉ hsk là gì
Chứng chỉ HSK

Trước khi trả lời cho câu hỏi bằng HSK có giá trị bao lâu chúng ta cùng đi tìm hiểu HSK là gì nhé! HSK là từ viết tắt của Hanyu Shuiping Kaoshi (汉语水平考试), đây là kỳ thi khảo sát trình độ tiếng Hán ra đời vào năm 1992 như một kỳ thi năng lực tiếng Quan Thoại. Các kỳ thi HSK được tổ chức bởi Hanban (汉 办) – một bộ phận giáo dục Trung Quốc, đồng thời phụ trách các Viện Khổng Tử (孔子 学院).

Các cấp độ của HSK

HSK hiện được chia thành 6 cấp độ gồm 150 đến 5000 từ. Các bài thi đều có phần nghe, đọc và viết; ngoại trừ HSK 1 và HSK 2 không yêu cầu phần viết.

 • HSK 1: Nắm vững 150 từ thông dụng nhất và các kiến ​​thức ngữ pháp liên quan.
 • HSK 2: Nắm vững 300 từ thông dụng nhất và các kiến ​​thức ngữ pháp liên quan.
 • HSK 3: Nắm vững 600 từ thông dụng nhất và các kiến ​​thức ngữ pháp liên quan.
 • HSK 4: Nắm vững 1200 từ thông dụng.
 • HSK 5: Nắm vững 2500 từ thông dụng.
 • HSK 6: Nắm vững 5000 từ thông dụng trở lên.

Xem ngay: Trung tâm dạy học tiếng Trung Quận 7 – TP HCM uy tín, chất lượng

Chứng chỉ HSK có giá trị như thế nào?

Hiện nay nhu cầu học và thi HSK ngày càng cao bởi tấm bằng HSK mang lại nhiều giá trị:

Mở rộng cơ hội kinh doanh

Sự thật là, các công ty Trung Quốc những năm gần đây đẩy mạnh đầu tư vào thị trường Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam. Điều này rất có lợi cho các doanh nghiệp của nước ta, là cơ hội để mở rộng kinh doanh, phát triển bền vững. Và để hợp tác với Trung Quốc một cách thuận lợi, chúng ta cần biết tiếng Trung. Các khách hàng Trung Quốc rất cảm mến với các đối tác nước ngoài có thể giao tiếp bằng ngôn ngữ của nước họ. Do đó, nếu biết tiếng Trung là một lợi thế để mở rộng cơ hội kinh doanh.

Kiếm được công việc tốt ở công ty đa quốc gia

Khi xin việc, việc có chứng chỉ tiếng Trung HSK sẽ giúp bạn có lợi thế hơn các ứng viên khác. Nhiều công ty đa quốc gia giao dịch với khách hàng Trung Quốc nên khi thành thạo tiếng Trung sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình làm việc của bạn.

Săn học bổng vào một trường đại học Trung Quốc

Bên cạnh năng lực học tập đáng ngưỡng mộ, để có cơ hội nhận được học bổng vào một trường đại học Trung Quốc, bạn cần có chứng chỉ HSK. Nếu bạn muốn chọn chuyên ngành của mình thì cần đáp ứng 3 tiêu chí để nhận học bổng Trung Quốc đó là: thành tích học tập xuất sắc, thành tích tổng hợp và năng khiếu tiếng Trung với điểm thi viết HSK phải trên 180 và điểm thi nói HSKK trên 60.

HSK thay thế được các chứng chỉ ngoại ngữ tương đương

HSK là chứng chỉ có giá trị quốc tế, nó tương đương và có thể thay thế các chứng chỉ như Ielts, Tocfl, Toeic và Topik,… Đối với các chương trình như thi tốt nghiệp THPT, điều kiện ra trường,… chứng chỉ HSK có thể đáp ứng được các tiêu chí để hoàn thành chương trình học.

Phát triển bản thân và mở rộng mối quan hệ

Trung Quốc hiện nay đang là quốc gia có nền kinh tế phát triển thuộc top đầu thế giới, vì thế, nhu cầu kết nối với người Trung Quốc của người nước ngoài là rất cao. Khi học ngôn ngữ Trung Quốc bạn không chỉ phát triển bản thân mà còn mở rộng được mối quan hệ, từ đó thuận lợi hơn trong quá trình kết nối giao thương.

Bằng HSK có giá trị bao lâu?

bằng hsk có giá trị bao lâu
Bằng HSK có giá trị bao lâu?

HSK là chứng chỉ quốc tế, có giá trị trên toàn thế giới. Bằng HSK có giá trị trong 2 năm bắt đầu từ ngày cấp. Sau 2 năm, bạn phải thi lại chứng chỉ HSK nếu có nhu cầu đi du học ở Trung Quốc hoặc làm việc cho các công ty yêu cầu sử dụng tiếng Trung.

Thời điểm nên thi chứng chỉ HSK

Vì chứng chỉ HSK chỉ có thời gian trong 2 năm nên bạn cần xác định mục đích sử dụng bằng để đăng ký thi vào thời điểm phù hợp. Vì nếu bạn học và thi quá sớm, đến khi cần sử dụng thì bằng lại hết giá trị thì phải tốn thời gian và tiền bạc để thi lại. Lời khuyên là nên ôn luyện và thi HSK trước khoảng 5-6 tháng trước khi bạn đi xin việc làm trong các công ty của người Trung hoặc du học Trung Quốc.

Địa chỉ luyện thi chứng chỉ HSK tại TPHCM 

VIED Education tự hào là địa điểm chuyên đào tạo, luyện thi chứng chỉ HSK uy tín và chất lượng hàng đầu TPHCM. Mỗi khóa học tại VIED Education được thiết kế một cách cẩn thận để đáp ứng nhu cầu học tập riêng biệt của từng học viên, bao gồm cả những người mới học tiếng Trung lẫn những người muốn nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của mình.

Các khóa học chủ yếu tập trung vào việc nâng cao kỹ năng nghe, nói, đọc và viết, cũng như việc hiểu rõ hơn về văn hóa Trung Quốc, tất cả đều rất quan trọng để đạt được điểm số tốt trong kỳ thi HSK.

trung tâm luyện thi hsk tại tphcm
Trung tâm luyện thi HSK tại TPHCM

Bên cạnh đó, VIED Education cung cấp các phương pháp học tập hiện đại, kết hợp giữa giảng dạy truyền thống và công nghệ giáo dục tiên tiến, giúp học viên tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả.

Đối với những học viên đang chuẩn bị cho kỳ thi HSK, VIED Education cung cấp một kho tài liệu tham khảo phong phú, bao gồm các bài thi mẫu, bộ từ vựng HSK và nhiều nguồn học liệu khác. Đồng thời chúng tôi còn hướng dẫn cách đăng ký thi HSK cho các học viên một cách chi tiết nhất. 

Đặc biệt, VIED Education còn mang đến một cộng đồng học viên sôi nổi, nơi mà học viên có thể trao đổi kinh nghiệm, thảo luận về nội dung học tập và nhận được sự hỗ trợ từ những người bạn đồng hành. Đây là một môi trường học tập lý tưởng, không chỉ giúp học viên cải thiện kỹ năng tiếng Trung của mình, mà còn khuyến khích các bạn phát triển tư duy và các kỹ năng cần thiết.

Với phong cách giảng dạy thân thiện, đội ngũ giáo viên tận tâm và phương pháp học tập hiệu quả, VIED Education tự hào là một trong những địa chỉ luyện thi HSK uy tín tại TPHCM.

Tóm lại, bài viết trên chúng tôi đã giải đáp bằng HSK có giá trị bao lâu và cung cấp thêm các thông tin khác có thể hữu ích với bạn. Chúc các bạn có một kỳ thi HSK đạt kết quả cao và luôn thành công trong tương lai. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

TRUNG TÂM DU HỌC & ĐÀO TẠO TIẾNG TRUNG VIED EDUCATION 

4.9/5 - (20 bình chọn)

TƯ VẤN MIỄN PHÍ CÁC KHOÁ HỌC

  Họ và tên (*)

  Số điện thoại (*)

  Khoá học (*)

  Lớp học

  Thời gian học

  Bạn muốn học tại trung tâm nào?

  Nhu cầu/ghi chú, nguyện vọng khác


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *