VIỆN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VIỆT NAM THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI ĐẠI HỌC LẠC SƠN

Ngày 12 tháng 12 năm 2023, PGS TS Nguyễn Thanh Hà, Viện trưởng Viện Phát triển Giáo dục Việt Nam (VIED) cùng tập thể lãnh đạo và cán bộ Viện đã có chuyến thăm và làm việc tại Đại học Lạc Sơn (Leshan Normal University – LSNU), thành phố Lạc Sơn, tỉnh Tứ Xuyên. 

Tiếp đoàn công tác có GS Trần Lập Trí, Phó Bí thư Đảng ủy Đại học Lạc Sơn; GS Vu Khoa Tiên, Trưởng Phòng hợp tác Quốc tế; GS Long Thuật Quân, Trưởng Ban Đào tạo; GS Lưu Truyền Khởi, Viện trưởng Viện Văn học và Báo chí; GS Từ Tú Vân, Bí thư chi bộ Viện Du lịch và Khoa học Địa lý; GS Chu Đặc Cổ Tư, Viện trưởng Viện Âm nhạc cùng các phòng ban liên quan.

8f14e45fceea167a5a36dedd4bea2543PGS TS Nguyễn Thanh Hà, Viện trưởng Viện Phát triển Giáo dục Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc  

1679091c5a880faf6fb5e6087eb1b2dcGS Trần Lập Trí, Phó Bí thư Đảng ủy Đại học Lạc Sơn phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc GS Trần Lập Trí giới thiệu những thành tựu phát triển, kế hoạch quan trọng của trường trong giai đoạn “Kế hoạch 5 năm lần thứ 14”. Ông cho biết Trung Quốc và Việt Nam là 2 nước láng giềng tốt và thân thiện, sự hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực khác nhau ngày càng sâu sắc hơn, thực chất hơn, vững chắc hơn và chặt chẽ hơn, trong đó giáo dục đại học đóng vai trò quan trọng trong việc làm sâu sắc thêm tình hữu nghị và giao lưu Nhân dân. Trong thời kỳ hậu dịch bệnh COVID-19, Đại họ Lạc Sơn luôn tìm tòi những ý tưởng và phương pháp mới để mở rộng giáo dục và giao lưu quốc tế, sẵn sàng hợp tác với các trường đại học Việt Nam trong các lĩnh vực như giáo dục Hán ngữ quốc tế, du lịch, bảo vệ di sản và nghệ thuật truyền thống, … để cùng hướng tới mục tiêu chung phát triển chuyên môn, mở rộng hợp tác, thúc đẩy giáo dục hai nước phát triển bền vững.

c9f0f895fb98ab9159f51fd0297e236dQuang cảnh buổi làm việc

Về phần mình, PGS TS Nguyễn Thanh Hà giới thiệu tổng quan và nguồn lực của Viện Phát triển Giáo dục Việt Nam, đồng thời cho biết, trên cơ sở mối quan hệ gắn bó lâu năm với Đại học Lạc Sơn, cá nhân ông và Viện phát triển Giáo dục Việt Nam luôn tích cực thúc đẩy hợp tác giữa hai bên, tập trung nguồn lực hỗ trợ toàn diện cho sự hợp tác của Đại học Lạc Sơn tại Việt Nam.

Tại buổi trao đổi, hai bên đã ký biên bản ghi nhớ về hợp tác và trao đổi học thuật, đồng thời đàm phán cụ thể các vấn đề hợp tác, phương thức hợp tác. Hai bên đã đạt được thống nhất chung về các dự án hợp tác.

45c48cce2e2d7fbdea1afc51c7c6ad26Hai bên ký kết hợp tác

Trong chuyến thăm này, PGS TS Nguyễn Thanh Hà và các chuyên gia giáo dục của Viện Phát triển Giáo dục Việt Nam đã tới thăm các Học viện và chủ trì các buổi tọa đàm, trao đổi học thuật với các giảng viên, sinh viên của Đại học Lạc Sơn, mở đầu cho những trao đổi và hợp tác ý nghĩa và thiết thực giữa hai bên.

Đại học Lạc Sơn được thành lập vào năm 1978 và là một trong những học viện giáo dục đại học hàng đầu về đào tạo giảng viên trực thuộc Ủy ban Giáo dục Tứ Xuyên, Phòng Giáo dục tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Kể từ khi được Ủy ban Giáo dục Tứ Xuyên phê duyệt vào năm 2001, nhiều sinh viên đại học quốc tế đến từ Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản, Hà Lan, Châu Phi và những quốc gia khác đã đăng ký học tại Đại học Lạc Sơn.

d3d9446802a44259755d38e6d163e820

Một góc Đại học Lạc Sơn

5/5 - (2 bình chọn)

TƯ VẤN MIỄN PHÍ CÁC KHOÁ HỌC

  Họ và tên (*)

  Số điện thoại (*)

  Khoá học (*)

  Lớp học

  Thời gian học

  Bạn muốn học tại trung tâm nào?

  Nhu cầu/ghi chú, nguyện vọng khác


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *