THÚC ĐẨY HỢP TÁC GIỮA VIỆN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VIỆT NAM VÀ ĐẠI HỌC LẠC SƠN (TRUNG QUỐC)

Hợp tác giáo dục là một cách thức quan trọng để duy trì giao lưu văn hóa trường tồn, gìn giữ cho tình hữu nghị giữa Trung Quốc và Việt Nam lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Đó là nhấn mạnh của GS TS Lưu Tiến – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Đại học Lạc Sơn (Trung Quốc) tại buổi hội đàm với đoàn công tác của Viện Phát triển Giáo dục Việt Nam do PGS TS Nguyễn Thanh Hà làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc ngày 12/12/.

Phát biểu trong cuộc hội đàm, GS TS, Hiệu trưởng Lưu Tiến cho biết, Trung Quốc và Việt Nam núi sông liền một dải, tình hữu nghị truyền thống “vừa là đồng chí vừa là anh em” giữa Trung Quốc và Việt Nam rất đáng trân trọng và gìn giữ. Kể từ khi thiết lập quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện tới nay, trong thời gian qua, mối quan hệ hợp tác giao lưu trong lĩnh vực nhân văn ngày càng sâu sắc hơn, tình cảm giữa nhân dân hai nước ngày càng gần gũi hơn, đúng như câu nói “giao lưu từ nhân dân, khởi nguồn từ văn hóa”. “Hợp tác giáo dục là một cách thức quan trọng để duy trì giao lưu văn hóa trường tồn, gìn giữ cho tình hữu nghị giữa Trung Quốc và Việt Nam lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác” – GS TS Lưu Tiến nhấn mạnh. GS TS Lưu Tiến mong rằng Viện Phát triển Giáo dục Việt Nam có thể phát huy tối đa lợi thế về nguồn lực của mình và đóng góp vào sự phát triển của nền giáo dục Đại học Việt Nam và hỗ trợ Đại học Lạc Sơn.

a87ff679a2f3e71d9181a67b7542122c

PGS TS Nguyễn Thanh Hà, Chủ tịch Viện Phát triển Giáo dục Việt Nam (bên trái) hội đàm cùng GS TS Lưu Tiến, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Đại học Lạc Sơn (Trung Quốc) (bên phải)

 

e4da3b7fbbce2345d7772b0674a318d5

Đại diện lãnh đạo hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm 

Tại buổi hội đàm, PGS TS Nguyễn Thanh Hà, Chủ tịch Viện Phát triển Giáo dục Việt Nam cho biết kể từ năm 2012 khi lần đầu tiên đến thăm và làm việc với Đại học Lạc Sơn, ông đã có một tình cảm vô cùng sâu sắc với Đại học Lạc Sơn và người dân Lạc Sơn. Những năm qua, cá nhân Viện trưởng và Viện phát triển giáo dục Việt Nam đã đến thăm và làm việc với trưởng nhiều lần, chuyến thăm này nhằm tiếp tục thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa các trường đại học liên quan của Việt Nam và Đại học Lạc Sơn, nhằm làm sâu sắc, toàn diện hợp tác giáo dục giữa Trung Quốc và Việt Nam vì tình hữu nghị và lợi ích chung giữa nhân dân hai nước.

Đại học Lạc Sơn được thành lập vào năm 1978 và là một trong những học viện giáo dục đại học hàng đầu về đào tạo giảng viên trực thuộc Ủy ban Giáo dục Tứ Xuyên, Phòng Giáo dục tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Kể từ khi được Ủy ban Giáo dục Tứ Xuyên phê duyệt vào năm 2001, nhiều sinh viên đại học quốc tế đến từ Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản, Hà Lan, Châu Phi và những quốc gia khác đã đăng ký học tại Đại học Lạc Sơn.

eccbc87e4b5ce2fe28308fd9f2a7baf3

Một góc khuôn viên Đại học Lạc Sơn 

Đánh giá post

TƯ VẤN MIỄN PHÍ CÁC KHOÁ HỌC

  Họ và tên (*)

  Số điện thoại (*)

  Khoá học (*)

  Lớp học

  Thời gian học

  Bạn muốn học tại trung tâm nào?

  Nhu cầu/ghi chú, nguyện vọng khác


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *